Đảng, đoàn thể

Bí thư chi đoàn VKSND tham dự chương trình: Gặp gỡ Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc

Đăng ngày: 8/30/2019 3:27:25 PM - Lượt xem 1656

Ngày 26-27/8/2019, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình gặp gỡ 392 Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội. Đây là một trong chuỗi các chương trình tổng kết đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu. Trong khuôn khổ chương trình, các đảng viên trẻ từ khắp cả nước được tề tựu tại Thủ đô để báo cáo với Bác, với Đảng về sự trưởng thành của Thanh niên Việt Nam hôm nay, sẵn sàng tiếp nối, đón nhận trọng trách “những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng, vừa chuyên” theo lời Di chúc của Người.

 

 

Vinh dự là một trong 392 đảng viên trẻ của cả nước và là một trong 04 đồng chí đại diện Tỉnh đoàn Bình Thuận, vừa qua đồng chí Nguyễn Phương Linh-bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh Bình Thuận đã được tham dự, lắng nghe và gặp gỡ các bạn đảng viên trẻ trên khắp cả nước, được truyền dạy ngọn lửa của tuổi trẻ, của thanh niên Việt Nam, phải làm sao để xứng đáng với truyền thống của dân tộc. Chiều ngày 26/8/2019, tại Hội trường Quận ủy Hà Đông, đồng chí Linh đã được tham dự diễn đàn “Đảng viên trẻ tiên phong rèn luyện các phẩm chất Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí, Công, Vô, Tư theo di chúc Hồ Chủ Tịch”. Tại diễn đàn các Đảng viên trẻ đã nói lên các trăn trở, ưu tư về một số cán bộ trẻ hiện nay, có biểu hiện “Khi mắc sai lầm thì không dám nhận, không có tinh thần sửa sai mà còn đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho khách quan. Trong cuộc họp kiểm điểm, phê bình thì né tránh, dĩ hòa vi quý nhưng ngoài lề lại bàn luận một cách sôi nổi, đem lỗi của người này người nọ ra để làm trò mua vui trong lúc lãng phí thì giờ làm việc”. Đây cũng là nỗi niềm trăn trở lớn của đất nước. Tại diễn đàn các Đảng viên đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp giúp giải quyết một số tồn tại của tầng lớp thanh, thiếu niên hiện nay. 

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, sáng ngày 27/8/2019, tại Văn phòng Trung ương Đũng, cùng với 391 đảng viên trẻ còn lại được gặp gỡ giao lưu với đồng chí Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước, lắng nghe Tổng Bí thư – Chủ tịch nước dặn dò: "Muốn nhớ lời Bác dặn, muốn theo chân Bác, không chỉ nhớ và học thuộc lòng mà phải ngấm vào máu, vào tim vào óc của mình, trở thành những điều mình trăn trở, suy nghĩ, day dứt để học và làm theo Bác; sống, chiến đấu, học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại". Tinh thần học Bác như thế không chỉ trao gửi tới tất cả đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ, mà phải truyền đến toàn Đảng, toàn dân ta để cùng ghi nhớ và thực hiện.”

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm biểu dương sự phấn đấu của các Đảng viên trẻ trên khắp cả nước, cũng như là lời dặn dò phải tiếp nối truyền thống hào hùng của cha anh, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Nguyễn Phương Linh

Bí thư chi đoàn VKSND tỉnh Bình Thuận

 

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự PHẦN MỀM THỐNG KÊ

Liên kết website