Đoàn thanh niên

Chi đoàn VKSND tỉnh: Tổ chức chương trình vui Trung thu cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa

Đăng ngày: 10/9/2017 2:02:45 PM - Lượt xem 2602

Nhân dịp Trung thu về, ngày 29/9/2017, Chi đoàn VKSND tỉnh Bình Thuận đã phối hợp cùng với các chi đoàn phòng thời sự Đài phát thanh truyền hình Bình Thuận, chi đoàn TAND tỉnh, chi đoàn Liên minh Hợp tác xã tổ chức lễ hội trung thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm 2017” cho hơn 200 em thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc thôn Suối Máu, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân.

 

Với đặc thù là xã miền núi, cơ sở vật chất thiếu thốn, không có khu vui chơi, giải trí như những khu vực khác, Ban chấp hành các cơ sở Đoàn đã cố gắng mang đến cho các em một đêm trung thu thật vui, thật ý nghĩa và ấm áp. Tham gia lễ hội các em thiếu nhi được tham gia các trò chơi tập thể, được nghe các tiết mục văn nghệ, chiếu phim, được nhận một phần quà gồm 01 bánh trung thu, 01 hộp sữa, bánh, kẹo và bộ trò chơi xếp hình và 01 lồng đèn trung thu.

 

 

Ngoài ra, trong ngày 01/10/2017 Chi đoàn VKS cũng đã phối hợp với Chi đoàn Báo Bình Thuận Huyện đoàn Hàm Thuận Nam, Xã đoàn Hàm Cần, Đoàn cơ sở Bệnh viện An Phước, Đoàn cơ sở Ngân hàng Sacombank Bình Thuận, Đoàn Cơ sở Sở Giao thông vận tải, Chi đoàn Chi cục Quản lý thị trường, Chi đoàn Sở Tư pháp,  Chi đoàn Bảo hiểm xã hội, Chi đoàn Phòng Thời sự - Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Chi đoàn Kho bạc nhà nước tổ chức một chuỗi các hoạt động mừng trung thu cho thiếu nhi, học sinh khu vực Hàm Cần huyện Hàm Thuận Nam. Tại đây các em thiếu nhi được khám mắt và cắt kính thuốc miễn phí, tham gia lễ hội trò chơi dân gian, lễ hội ẩm thực và tham dự đêm văn nghệ do các anh, chị em đoàn viên tổ chức, được xem lân, sư, rồng biểu diễn. Ngoài ra, các cơ sở đoàn còn tặng 700 phần quả cho 700 em thiếu nhi và tặng 24 xe đạp cho 24 em học sinh có hoàn cảnh nghèo vượt khó, trùng 01 khu vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng xã Hàm Cần. Kết thúc chuỗi hoạt động, các em thiếu nhi được tham gia lễ hội rước đèn trung thu với 04 lồng đèn lớn đại diện cho 04 trường tại địa bàn Hàm Cần và hàng trăm lồng đèn nhỏ do tự tay các em hoàn thiện.

 

 

Tổng giá trị hai hoạt động tại thôn Suối Máu, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân và hoạt động tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam lên đến 100 triệu đồng.

 

Nguyễn Phương Linh

Chi Đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự PHẦN MỀM THỐNG KÊ

Liên kết website