Cướp tài sản, người nước ngoài lãnh án.
Ngày đăng: 07/06/2022 153 lượt xem

Sáng ngày 07/6/2022, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt Khlebostroev Konstantin, sinh năm 1997 mức án 07 năm tù về tội “Cướp tài sản” theo khoản 2 Điều 168 BLHS.

Theo cáo trạng: Chiều ngày 14/8/2020, sau khi bàn bạc thống nhất đến thành phố Phan Thiết để yêu cầu Shedko Dmitrii (sinh năm 1988, quốc tịch Nga) trả tiền cho Kristalenko Dmitrii, nhóm người gồm: Khlebostroev Konstantin, Kristalenko Dmitrii (cùng quốc tịch Nga), Zabroda Illia (quốc tịch Ucraina) và Vaga (không rõ nhân thân lai lịch) thuê xe ô tô biển số 49A- 287.73 đi từ Đà Lạt đến Nhà hàng Indo - Chinese ở phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết thuê phòng. Sau khi thuê phòng, Khlebostroev Konstantin nhắn tin cho anh Shedko Dmitrii hẹn gặp nhau tại ngã ba đường Nguyễn Đình Chiểu và Nguyễn Tấn Định thuộc khu phố 1, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết. Khi anh Shedko Dmitrii đến thì Khlebostroev Konstantin đạp ngã xe mô tô của anh Shedko Dmitrii. Khi anh Shedko Dmitrii bỏ chạy đến trước khách sạn Làng Sen trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết thì Khlebostroev Konstantin, Kristalenko, Zabroda Illia, Vaga đuổi kịp và dùng tay, chân đánh, sau đó đưa anh Shedko Dmitrii lên xe ô tô đi về Nhà hàng Indo - Chinese. Trên đường đi bọn chúng chiếm đoạt của anh Shedko Dmitrii 01 túi da bên trong có 05 triệu đồng tiền Việt Nam và đe dọa buộc anh Shedko Dmitrii phải đưa thêm 40 triệu đồng tiền Việt Nam nữa nếu không thì sẽ chết. Do lo sợ tính mạng bị đe dọa và không có tiền nên anh Shedko Dmitrii gọi điện hỏi mượn của anh Kushnarev Dmitrii (quốc tịch Nga) 40 triệu đồng tiền Việt Nam để đưa cho bọn chúng. Sau khi chiếm đoạt được tiền của anh Shedko Dmitrii, bọn chúng bỏ trốn về Đà Lạt, đến ngày 26/6/2021 thì Khlebostroev Konstantin bị giữ trong trường hợp khẩn cấp.  

( ảnh toàn cảnh phiên tòa)

Bản Kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận kết luận: Anh Shedko Dmitrii bị gãy kín 1/3 trên cánh tay phải, tỷ lệ tổn thương cơ thể là 23%.

Sau khi sự việc xảy ra, các đối tượng Kristalenko Dmitrii, Zabroda Illia đã xuất cảnh rời khỏi Việt Nam, còn Vaga thì không rõ nhân thân lai lịch nên Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa làm việc được với các đối tượng này. Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục phối hợp với các Cơ quan chức năng của nước Nga và Ukraina tại Việt Nam và ủy thác điều tra theo hiệp định tương trợ tư pháp mà Việt Nam đã ký kết với các nước trên để xác minh làm rõ và xử lý sau.

Tại phiên tòa, bị cáo Khlebostroev Konstantin đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, cả bị cáo và bị hại đều xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để bị cáo để sớm được trả tự do làm lại cuộc đời. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên xử Khlebostroev Konstantin mức án 07 năm tù về tội “Cướp tài sản”, buộc bồi thường cho anh Shedko Dmitrii tổng số tiền 100 triệu đồng (bao gồm tiền chiếm đoạt và tiền điều trị thương tích).

Đây cũng là phiên toà rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp theo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Thông qua phiên tòa, các Kiểm sát viên rút kinh nghiệm về các thao tác nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng xét hỏi, tranh tụng, ứng xử tại phiên toà, góp phần xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu tăng cường tranh tụng tại phiên tòa./.

HT - Phòng 1

 

14-06-2022
210 lượt xem
Chiều ngày 14/6/2022, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Dương Xuân Sơn –Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận;
08-06-2022
201 lượt xem
Thực hiện kế hoạch số 65-KH/TU ngày 28/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; sáng ngày 08/6/2022, tại phòng họp UBND tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng g
06-06-2022
204 lượt xem
Thực hiện Hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, trong các ngày từ 02 - 03/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tiến hành sơ tuyển các thí sinh có hồ sơ, nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2022.
02-06-2022
217 lượt xem
Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và giành tình yêu thương đối với những “chủ nhân tương lai của đất nước". Trong muôn vàn những trăn trở với “việc nước, việc nhà”, Người luôn giành một tình yêu bao la, ấm áp với thiếu niên, nhi đồng của nước nhà và căn dặn, nhắc nhủ người lớn, nhất là thầy giáo, các tổ chức đoàn thể phải quan tâm và là tấm gương cho trẻ em.
31-05-2022
281 lượt xem
Sau khi nghị án kéo dài, chiều ngày 30/5/2022, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên án đối với bị cáo Phí Văn Thành và Hồ Thị Ngọc Yến.
30-05-2022
229 lượt xem
Trước đó, vào ngày 30/12/2019, vợ chồng bà Lê Thị Q, ông Nguyễn Xuân D với vợ chồng bà Dương Thị Thái H, ông Phạm Ngọc M có ký giấy đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Vợ chồng bà Q nhận 1 tỷ đồng và giao cho bà H Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên hộ ông Nguyễn Xuân D
Thêm mới văn bản đi nội bộ

Thêm mới văn bản đi nội bộ

Liên kết Website