Tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy.
Ngày đăng: 06/11/2023 183 lượt xem

Nhằm hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2023), vừa qua, Chi đoàn Tòa án – Viện kiểm sát của 02 đơn vị Viện KSND huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đã phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Hàm Thuận Nam và Đoàn thanh niên thị trấn Ma Lâm,  tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho hơn 400 đoàn viên, thanh niên tại xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam và trường THCS thị trấn Ma Lâm.

Phiên tòa giả định được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa với nội dung vụ án sát với thực tế, phản ánh tình hình tệ nạn ma túy đang diễn biến ngày càng phức tạp, xảy ra trên nhiều địa bàn.

( tổ chức tại xã Tân Thuận, huyện Hàm thuận Nam)

Sau phiên tòa, ban tổ chức chương trình còn lồng ghép tổ chức hoạt động tư vấn pháp luật đối với các tội phạm về ma túy nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên tham dự hiểu hơn về các quy định này. Đồng thời, nâng cao hiểu biết của các bạn về tác hại của ma túy và những hậu quả từ các hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy… để từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tuyệt đối không để bị lôi kéo vào con đường phạm tội.

( tổ chức tại  trường THCS thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc)

Phiên tòa giả định đã mang lại những bài học ý nghĩa cho bản thân các em đoàn viên, thanh thiếu niên có mặt theo dõi, giúp các em nhận thức được những tác hại nghiêm trọng của ma túy, tránh xa những tệ nạn trong cuộc sống. Qua đó, cũng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với các tội phạm về ma túy, góp phần giúp các em đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành công dân tốt cho xã hội, tránh xa các các tệ nạn./.

                                                                              Nhân Khoa- Xuân Trường

                                                              

 

 

27-11-2023
107 lượt xem
Thời gian vừa qua UBND huyện Tánh Linh đã tích cực theo dõi chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép gây thiệt hại cho nhà nước, xâm phạm trật tự quản lý kinh tế
23-11-2023
63 lượt xem
Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-VKSHTB ngày 10/11/2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc, ngày 22/11/2023, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc
08-11-2023
1051 lượt xem
Xem xét thẩm định tại chỗ là một trong những biện pháp xác minh, thu thập chứng cứ do Tòa án thực hiện, nhằm giúp cho cơ quan tố tụng xác định chính xác diện tích, thửa đất, tài sản có tranh chấp, làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật.
08-11-2023
1050 lượt xem
Nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2023) gắn với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên, nhất là đối tượng thanh niên học sinh tại các trường học trên địa bàn.
03-11-2023
272 lượt xem
Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2023, vừa qua, Đoàn công tác của VKSND huyện Hàm Thuận Nam đã trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự (THAHS) tại 13 đơn vị UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
03-11-2023
128 lượt xem
Thực hiện Quyết định số 345/QĐ-VKS và Kế hoạch số 346/KH-VKS cùng ngày 16 tháng 10 năm 2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc
Hướng dẫn nhập phần mềm KNTC

Hướng dẫn nhập phần mềm KNTC

Liên kết Website