Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện
Ngày đăng: 31/10/2023 154 lượt xem

Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-VKSHTB ngày 12/10/2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hàm Thuận Bắc, ngày 27/10/2023, Đoàn kiểm sát do đồng chí Dương Văn Nhiên - Viện trưởng làm Trưởng đoàn, phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hàm Thuận Bắc đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hàm Thuận Bắc.

( ảnh Đ/c Dương Văn Nhiên - Trưởng đoàn công bố QĐ trực tiếp kiểm sát)

Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện Hàm Thuận Bắc báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hàm Thuận Bắc từ ngày 01/5/2023 đến ngày 20/10/2023. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu báo cáo, sổ sách, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân; trực tiếp kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng phạm nhân và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ, thi hành án phạt tù.

( ảnh trực tiếp Kiểm sát buồng tạm giữ, tạm giam)

Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều ưu điểm trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù như: thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam; thời hạn tạm giữ, tạm giam được thực hiện đảm bảo đầy đủ, không để xảy ra trường hợp quá hạn. Việc bố trí, phân loại người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được thực hiện theo quy định. Công tác tuần tra, canh gác, quản giáo, biện pháp chống thông cung...được thực hiện nghiêm ngặt. Về các đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam cũng được quản lý chặt chẽ theo quy định. Chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt cá nhân; chăm sóc sức khỏe, y tế, khám chữa bệnh; việc tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân gặp thân nhân; nhận gửi thư, quà, sách, báo, tài liệu…trong Nhà tạm giữ được thực hiện theo quy định của pháp luật. Nhà tạm giữ đã trang bị hệ thống loa phát thanh tin tức thời sự hàng ngày để cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân nghe tin tức.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được như trên, Nhà tạm giữ Công an huyện Hàm Thuận Bắc vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót đã được Đoàn kiểm sát chỉ ra. Lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ghi nhận, tiếp thu toàn bộ ý kiến về những tồn tại, thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã nêu ra và đã tổ chức khắc phục, bổ sung kịp thời theo quy định pháp luật. Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát đối với Nhà tạm giữ Công an huyện Hàm Thuận Bắc.

Tiểu Hậu - VKSND huyện Hàm Thuận Bắc

 

 

27-11-2023
109 lượt xem
Thời gian vừa qua UBND huyện Tánh Linh đã tích cực theo dõi chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép gây thiệt hại cho nhà nước, xâm phạm trật tự quản lý kinh tế
23-11-2023
63 lượt xem
Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-VKSHTB ngày 10/11/2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc, ngày 22/11/2023, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc
08-11-2023
1055 lượt xem
Xem xét thẩm định tại chỗ là một trong những biện pháp xác minh, thu thập chứng cứ do Tòa án thực hiện, nhằm giúp cho cơ quan tố tụng xác định chính xác diện tích, thửa đất, tài sản có tranh chấp, làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật.
08-11-2023
1052 lượt xem
Nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2023) gắn với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên, nhất là đối tượng thanh niên học sinh tại các trường học trên địa bàn.
06-11-2023
184 lượt xem
Nhằm hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2023), được sự cho phép của Huyện đoàn Hàm Thuận Nam, ngày 03/11/2023 vừa qua, Chi đoàn Tòa án – Viện kiểm sát cùng
03-11-2023
272 lượt xem
Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2023, vừa qua, Đoàn công tác của VKSND huyện Hàm Thuận Nam đã trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự (THAHS) tại 13 đơn vị UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Hướng dẫn nhập phần mềm KNTC

Hướng dẫn nhập phần mềm KNTC

Liên kết Website