Xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng
Ngày đăng: 29/05/2023 823 lượt xem

Vừa qua, Viện KSND huyện Tuy Phong phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa hình sự đưa ra xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Trí Phát, Lê Quốc Dũng, Ngô Tấn Thành, Ngô Đức Duyên, Trần Đại và Bùi Lê Ngọc Sang về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015.

( ảnh toàn cảnh phiên tòa)

Theo Cáo trạng: Vào khoảng hơn 20 giờ 50 phút ngày 29/12/2022 tại khu phố Thanh Giang 1, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, do mâu thuẫn nhỏ nhặt trong việc Nguyễn Trí Phát đi đến gặp Nguyễn Thị Kim Hoa đòi tiền nợ, Phát đánh Hoa và rượt đuổi Hoa bỏ chạy vào nhà Lê Thị Ba, sau đó chửi bới vào nhà Lê Thị Ba (mẹ của Ngô Tấn Thành)  nên Thành đã gọi điện thoại cho Phát hẹn đến khu vực đường trước nhà để đánh nhau. Sau đó, Phát rủ Lê Quốc Dũng cầm theo hung khí đi đến nhà Lê Thị Ba để đánh nhau với Thành, riêng Ngô Tấn Thành đã rủ Trần Đại cầm theo hung khí đứng trước nhà Ba để đánh nhau với nhóm của Phát, lúc này Ngô Đức Duyên và Bùi Lê Ngọc sang thấy Thành và Đại cầm hung khí đánh nhau với nhóm Phát nên cũng tham gia cùng Thành và Đại đánh nhóm của Phát.  Khi nhóm của Phát và Thành gặp nhau thì Phát liền lấy 01 cây sắt nhọn phóng thẳng về hướng nhóm Thành. Thành liền rút súng trong người ra bắn 03 phát về hướng của Phát và Dũng trúng vào cổ của Dũng gây thương tích 04% và trúng vào vùng bụng trái của Phát gây thương tích 01%, Thành tiếp tục dùng súng bắn về hướng của Phát nhưng súng không nổ, nên ném súng trước nhà bà Lê Thị Ba và lấy 01 cây dầm gỗ trong nhà bà Ba (cây dầm gỗ Thành chuẩn bị trước đó) rượt đuổi đánh Phát và Dũng, đồng thời lúc này Đại cũng cầm kiếm xông đến rượt đuổi đánh Phát và Dũng. Duyên cầm 01 cây kiếm nhật khoảng 60cm nhặt ở dưới lề đường và Sang cầm cây gỗ tròn dài 1,5m (của Thành để dưới lề đường trước đó) cùng xong vào hổ trợ Thành và Đại rượt đuổi đánh Phát và Dũng. Sau đó, nhóm Thành và nhóm Phát cầm hung khí đứng hàng ngang trên mặt đường Trần Hưng Đạo rượt đuổi, la hét, chửi bới, gây ồn ào, náo loạn trong khu dân cư và các phương tiện đang lưu thông trên đường phải dừng lại và chuyển hướng khác để di chuyển, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Đến 21 giờ 30 phút, Công an thị trấn Phan Rí Cửa nhận được tin báo đi đến giải quyết vụ việc, khi có lực lượng Công an các đối tượng vẫn tiếp tục cầm hung khí la hét, gây náo loạn tại khu vực dân cư. Lực lượng Công an đã cưỡng chế, đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.

Trên cơ sở các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, việc xét hỏi, thẩm tra công khai tại phiên Tòa và đề nghị của Kiểm sát viên, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên các bị cáo Nguyễn Trí Phát, Lê Quốc Dũng, Ngô Tấn Thành, Ngô Đức Duyên, Trần Đại và Bùi Lê Ngọc Sang phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điểm b khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017; xử phạt bị cáo Ngô Tấn Thành 02 năm tù 06 tháng tù, bị cáo Nguyễn Trí Phát 02 năm tù 03 tháng tù, các bị cáo Ngô Đức Duyên, Trần Đại, Lê Quốc Dũng 02 năm tù và bị cáo Bùi Lê Ngọc Sang 01 năm 03 tháng tù.

Nhật Văn

Viện KSND huyện Tuy Phong

 

25-09-2023
195 lượt xem
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Bình đã phối hợp với Toà án nhân dân huyện Bắc Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hôn nhân và gia đình theo thủ tục rút gọn và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa, giữa:
18-09-2023
180 lượt xem
Thực hiện Kế hoạch số 608/KH-BCH ngày 13/9/2023 của Ban Chỉ huy quân sự huyện Hàm Thuận Bắc về việc “Tổ chức bàn giao nhà “Tình nghĩa Quân-Dân”
14-09-2023
260 lượt xem
Sáng ngày 13/9/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Bình phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Hoàng Đô và đồng phạm, cùng phạm tội “Cố ý gây thương tích” được quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 BLHS.
14-09-2023
323 lượt xem
Vừa qua, sau khi Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Nam phê chuẩn các Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và cơ sở kinh doanh đối với Trần Thị Mỹ Duyên
05-09-2023
345 lượt xem
Vừa qua, sau khi Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Bình Phê chuẩn các Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của Phùng Thế Văn để điều tra làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ
18-08-2023
383 lượt xem
Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-VKS và Kế hoạch số 01/KH-VKS cùng ngày 08/8/2023 của Viện KSND thị xã La Gi, ngày 15/8/2023, Viện KSND thị xã La Gi tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết tố giác,
Hướng dẫn nhập phần mềm KNTC

Hướng dẫn nhập phần mềm KNTC

Liên kết Website